Yên Bái: Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

22/09/2014 03:13 AM

Trong hai ngày 09 và 10 tháng 9 năm 2014, tại UBND thị trấn Nông trường Trần Phú huyện Văn Chấn và UBND phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ. BHXH tỉnh Yên Bái và Hội nông dân tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp để tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT tự nguyện, giới thiệu những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (gọi tắt là Luật BHYT sửa đổi) tới gần 200 đại biểu là cán bộ xã, phường, thị trấn và thành viên Hội nông dân cơ sở của hai huyện Văn Chấn và Thị xã Nghĩa Lộ.

Tham dự hội nghị có bà Vương Thị Thoan- Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Yên Bái; ông Phạm Quốc Tuấn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Lãnh đạo Thường trực UBND huyện; cùng một số phòng, ban chức năng của BHXH tỉnh, Hội Nông dân tỉnh.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí  báo cáo viên giới thiệu những nét cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT, trong đó tập trung vào quyền lợi, đối tượng, trách nhiệm, mức đóng và thủ tục tham gia BHXH tự nguyện và những điểm mới trong Luật BHYT sửa đổi.

Cũng tại hội nghị, những thắc mắc, kiến nghị của đại biểu đã được lãnh đạo BHXH tỉnh tiếp thu, giải đáp cụ thể, rõ ràng và thỏa đáng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Phạm Quốc Tuấn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã bày tỏ sự chia sẻ những khó khăn các huyện vùng cao. Đồng thời, cũng đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu tài liệu do ngành BHXH cung cấp, nghiên cứu Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản liên quan để tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự nguyện góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho nhân dân góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động mà Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị đã đề ra./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn