Thái Nguyên: Đối thoại về chính sách BHXH, BH thất nghiệp

25/08/2014 03:12 AM

Ngày 23/08/2014, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Chương trình đối thoại chính sách BHXH, BH thất nghiệp với hơn 200 cán bộ công đoàn cơ sở, công nhân lao động trên địa bàn huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi đối thoại, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Hồng Trường giới thiệu nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về BHXH, BH thất nghiệp tới công nhân lao động; nhấn mạnh 05 chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí và tử tuất; quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BH thất nghiệp…

Người lao động tìm hiểu về chính sách BHXH, BH thất nghiệp tại buổi đối thoại

Những câu hỏi, thắc mắc của cán bộ công đoàn cơ sở, người lao động liên quan đến mức đóng, quyền lợi được hưởng, các thủ tục để giải quyết chế độ BHXH, BH thất nghiệp đựơc báo cáo viên trả lời, giải đáp cụ thể, chi tiết.

Người lao động đặt câu hỏi  tại buổi đối thoại

Bên lề buổi đối thoại, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên Ngô Việt Hà nhấn mạnh: Chương trình đối thoại chính sách BHXH, BH thất nghiệp với công nhân lao động có ý nghĩa rất lớn, qua chương trình sẽ giúp cho người lao động cũng như cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh nắm rõ hơn về chính sách BHXH, BH thất nghiệp, từ đó bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt thông tin, nâng cao hơn nữa nhận thức của mình về chính sách BHXH, BHYT./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn