Lãnh đạo BHXH tỉnh Đồng Tháp đối thoại với nhân dân

18/08/2014 02:10 AM

Trong tháng 8/2014, BHXH tỉnh Đồng Tháp triển khai kế hoạch đối thoại với nhân dân tại 08 xã, phường, thị trấn của 04 huyện, thị trong tỉnh.

Mc đích ca các bui đi thoi là đ lãnh đo BHXH tnh nm bt được nhng bt cp đang tn ti v chế đ chính sách BHXH, BHYT, BH tht nghip, t đó làm cơ s kiến ngh TƯ sa đi, b sung; đng thi, đ kp thi ghi nhn nhng hn chế trong t chc thc hin chính sách ti đa phương ca h thng BHXH tnh đ kp thi chn chnh đm bo công tác phc v đi tượng tham gia BHXH, BHYT được tt hơn.

N
i dung các bui đi thoi tp trung vào các mt v công tác qun lý thu, cp s BHXH, th BHYT, gii quyết chế đ BHXH, KCB BHYT. Trong đó, vn đ được bà con quan tâm nhiu nht là các quyn li, th tc KCB BHYT, mc đóng, phương thc đóng khi tham gia BHYT; quy đnh v tham gia BHYT đi vi tr em khuyết tt, người giúp vic gia đình; điu kin tham gia BHXH t nguyn và nhng ni dung mi sa đi, b sung ca Lut BHYT có hiu lc áp dng t ngày 01/01/2015. Đng thi, bà con đã kiến ngh mt s vn đ v xét tiêu chun h cn nghèo, cũng như đm bo thi gian xét kp thi t đu năm, làm cơ s vn đng người dân tham gia BHYT, sa đi quy đnh người tham gia BHXH đ 20 năm nhưng chưa đ tui ngh hưu được hưởng BHXH mt ln…

Thay m
t lãnh đo BHXH tnh, Giám đc Nguyn Minh Hiếu đã gii đáp và ghi nhn nhng ý kiến phn ánh ca bà con ti các đim tiếp xúc đ làm cơ s kiến ngh các cp có thm quyn sa đi, b sung phù hp vi thc tế. Được biết, kế hoch đi thoi vi nhân dân ca BHXH tnh s tiếp tc thc hin ti 24 xã, phường, th trn ca 12 huyn, th, thành ph t tháng 8 –tháng 10/2014./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn