Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo làm việc tại BHXH tỉnh Quảng Bình

06/08/2014 07:54 AM

Ngày 30/07/2014, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo có buổi làm việc tại BHXH tỉnh Quảng Bình.

Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Bình, Phó Giám đốc phụ trách Phạm Thanh Tùng báo cáo với Phó Tổng Giám đốc về những kết quả đã đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế trong 06 tháng đầu năm của BHXH tỉnh. Quảng Bình là một tỉnh nghèo, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, khu công nghiệp ít, rất ít doanh nghiệp lớn, chủ yếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản xuất chưa ổn định, điều kiện vị trí địa lý, khí hậu có những đặc thù riêng... Trong nửa đầu năm 2014, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp chưa cải thiện, số lượng doanh nghiệp phá sản, giải thể, ngừng hoạt động có xu hướng ngày càng tăng, ảnh hưởng tới việc khai thác, phát triển đơn vị và đối tượng mới tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Phó Giám đốc phụ trách kiến nghị, đề xuất với Phó Tổng Giám đốc một số nội dung như sớm sửa đổi một số quy định tại Quyết định 1111/QĐ-BHXH ngày 15/10/2011 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; tăng tỷ lệ hưởng hoa hồng của các đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện để động viên nâng cao tinh thần trách nhiệm của đại lý thu; góp ý sửa đổi Luật BHXH, trong đó cần hình sự hóa một số hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT và giao nhiệm vụ thanh tra cho cơ quan BHXH; bổ sung biên chế cho BHXH Thị xã Ba Đồn, đơn vị mới thành lập; kiện toàn, bổ sung đội ngũ lãnh đạo BHXH tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo ghi nhận kết quả đã đạt được và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của BHXH tỉnh Quảng Bình. Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những tháng cuối năm, BHXH tỉnh cần quan tâm đến xây dựng sửa đổi, bổ sung Luật BHXH; tranh thủ sự lãnh đạo chỉ đạo của địa phương; Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; giảm nợ đọng; tăng cường giám sát, hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi Quỹ BHXH, BHYT. Phó Tổng Giám đốc mong rằng BHXH tỉnh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Ngành BHXH Việt Nam, lập thành tích cao hướng tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành.

Nguồn TC BHXH