BHXH tỉnh Quảng Trị làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

01/08/2014 01:28 AM

BHXH các tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân với các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng.

Đoàn cán bộ, CCVC BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Quảng Trị viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường Chín vào ngày 18/7/2014

BHXH tỉnh Quảng trị nhận và chăm sóc phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường Chín, đã đầu tư 35 triệu đồng xây dựng khu tiểu cảnh tại Nghĩa trang. Ban Nữ công cơ quan xây dựng Quỹ Tình nghĩa hàng tháng, hỗ trợ các đoàn viên nữ khó khăn trong Ngành, đỡ đầu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Linh Thượng, huyện Gio Linh. Năm ngoái, Ban Nữ công- Công đoàn BHXH tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức thăm hỏi và trao tặng 25 suất quà cho một số chị em thuộc gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra trên địa bàn xã Linh Thượng, huyện Gio Linh. Năm nay, BHXH tỉnh đã phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức đoàn đến hỗ trợ, giúp đỡ và tặng quà cho bà con nhân dân xã Tà Rụt, huyện Đakrông; tổ chức thăm hỏi, chăm sóc, động viên mẹ liệt sĩ Căn Bao tại Xã Tà Rụt, huyện Đakrông. Cán bộ công chức, viên chức BHXH tỉnh đã đóng góp 04 ngày lương (104 triệu đồng) ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 gia đình chính sách có công với cách mạng tại xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh và xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong. Ngoài ra, chỉ trong 06 tháng đầu năm 2014, BHXH tỉnh phát động trích nhiều ngày lương với số tiền là 304 triệu đồng tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, vì người nghèo, mái ấm tình hồng../.

Nguồn TC BHXH