BHXH TP Hà Nội: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

31/07/2014 03:11 AM

Sáng ngày 29/7, trong không khí sôi nổi tinh thần tình nguyện, lễ phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện tại BHXH Thành phố Hà Nội được tổ chức với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Phương Mai, Giám đốc BHXH TP. Hà Nội cùng toàn thể Ban Lãnh đạo, đông đảo đảng viên, công chức, viên chức văn phòng BHXH Thành phố. Đây là việc làm thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014).

Với thông điệp “Một giọt máu cứu người – Ngàn nụ cười hạnh phúc”, ngày hội nhằm tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể đoàn viên công đoàn trong việc tham gia hoạt động xã hội nhân đạo là hiến máu cứu người đồng thời nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu. Ngày hội nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam trong toàn thể đảng viên, công chức, viên chức văn phòng BHXH thành phố với phong trào hiến máu nhân đạo tình nguyện.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Bùi Ngọc Hà, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH TP. Hà Nội cho biết: Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của cơ quan BHXH thành phố Hà Nội, cơ quan thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Mặc dù khoa học đã phát triển nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm thay thế cho máu người. Hiện nay lượng máu chúng ta thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, nhất là trong dịp học sinh, sinh viên – nguồn hiến máu nhiều nhất lại đang trong dịp hè. Thực tế vẫn còn nhiều trường hợp tử vong, gặp những cảnh tượng đau lòng đáng tiếc xảy ra do thiếu lượng máu dự trữ. Việc cơ quan BHXH thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong thời điểm này lại càng mang ý nghĩa thiết thực hơn.

Ngày hội tình nguyện tại văn phòng BHXH TP Hà Nội đã thu hút được gần 200 cán bộ, công chức viên chức hiến máu. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên, có ý nghĩa nhân văn cao cả của BHXH TP Hà Nội.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn