Đoàn công tác BHXH Việt Nam trao đổi kinh nghiệm về BHYT tại Paris (Pháp)

06/06/2013 08:42 AM

Nhận lời mời của Bà Agnès Plassart, Giám đốc điều hành Cơ quan Bảo đảm xã hội và Y tế quốc tế Pháp (GIP SPSI), đoàn cán bộ của BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo làm trưởng đoàn, đã có chuyến công tác nhằm trao đổi kinh nghiệm về BHYT tại Paris (Pháp) từ ngày 26/05 đến 01/06/2013.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn BHXH Việt Nam tham quan, nghiên cứu tổng quan về hệ thống y tế - tổ chức cung ứng dịch vụ y tế, BHXH, BHYT bổ sung và phát triển BHYT toàn dân tại các cơ quan GIP SPSI, Quỹ An sinh xã hội cho người lao động tự do, Quỹ Tương hỗ xã hội trong nông nghiệp, Quỹ BHYT bổ sung. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm quản lý chất lượng dịch vụ, quy định về dịch vụ y tế, giá thuốc, trang thiết bị và các dịch vụ kỹ thuật y tế trong các buổi làm việc với Vụ Khám, chữa bệnh, Vụ Quản lý giá các Sản phẩm y tế (Bộ Y tế và các vấn đề xã hội), Cơ quan An toàn Dược phẩm quốc gia, Cơ quan Y tế cao cấp.

Đoàn cũng thảo luận vấn đề giám định, quản lý chi phí, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT với Quỹ BHYT quốc gia cho lao động hưởng lương, cơ quan y tế vùng Ile de France và Bệnh viện Saint-Louis (thuộc hệ thống bệnh viện vùng Ile de France). Kết thúc chuyến công tác, BHXH Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của GIP SPSI trong việc tổ chức đón tiếp, sắp xếp chương trình làm việc và hi vọng sẽ được tiếp tục phối hợp để triển khai hiệu quả hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Nguồn TC BHXH