Hậu Giang: Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT tại doanh nghiệp

24/05/2013 02:31 AM

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2013, ngay từ đầu năm BHXH tỉnh Hậu Giang đã chọn khâu đột phá là tập trung tuyên truyền vào các doanh nghiệp.

Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Vào quí 1/2013, BHXH tỉnh Hậu Giang phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức triển khai luật BHXH, BHYT tại công ty TNHH Lạc Tỷ II (khu CN Tân Phú Thạnh). Nếu những năm trước đây đối tượng tuyên truyền chủ yếu là chủ doanh nghiệp, cán bộ phụ trách công đoàn thì đợt này có khoảng 2000 công nhân được triển khai trực tiếp. Đồng thời, 2000 tờ bướm tuyên truyền về luật BHXH cũng được trao tận tay người lao động. Qua đó, đã giúp người lao động hiểu rỏ hơn về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT.

Thời gian tới, BHXH tỉnh Hậu Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức thường xuyên hơn các kiến thức về luật Lao động, Luật BHXH, BHYT trực tiếp đến người lao động.

Nguồn TC BHXH