BHXH tỉnh Hậu Giang tập huấn công tác kiểm tra

27/09/2013 09:40 AM

Ngày 17/9/2013, BHXH tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn về công tác kiểm tra cho cán bộ, công chức là là trưởng, phó các phòng Nghiệp vụ văn phòng tỉnh, các Giám đốc, phó giám đốc BHXH và viên chức ngành phụ trách công tác kiểm tra tại BHXH huyện, thị, thành phố.

Có 3 chuyên đề được triển khai:“ Công tác kiểm tra theo quyết định 1313/QĐ-BHXH ngày 22 tháng 11 năm 2011 của BHXH Việt Nam”; chuyên đề “ Giải quyết đơn thư, theo Luật khiếu nại, Luật tố cáo, tiếp công dân theo quyết định 1788/QĐ-BHXH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của BHXH Việt Nam ”và chuyên đề “ Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT ( Nghị định 92 và 95 của Chính phủ)”. Qua buổi tập huấn nhằm giúp cho cán bộ làm nghiệp vụ nắm vững những quy trình kiểm tra theo quy định của Luật thanh tra và thực hiện đúng pháp luật BHXH, BHYT; nắm vững quy trình giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân theo Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Đồng thời, tham mưu cho Ban Giám đốc BHXH tỉnh và BHXH huyện, thị xã, thành phố kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giữa các cấp, các ngành, các đơn vị với cơ quan BHXH ngày càng tốt hơn. Đây sẽ là cơ sở vững chắc để ngành BHXH tham mưu với các ngành liên quan thực hiện khởi kiện đối với những doanh nghiệp chây ỳ, nợ đọng BHXH, BHYT kéo dài.

Nguồn TC BHXH