Hậu Giang: Tổ chức thi tìm hiểu Luật BHXH, BHYT

18/09/2013 03:44 AM

Nhằm giúp cho người dân nắm vững hơn về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật BHXH, Luật BHYT năm 2013.

Sau một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 72.000/100.000 phiếu tham dự cuộc thi của các đối tượng cán bộ công chức, viên chức; người lao động, người sử dụng lao động, học sinh, sinh viên, quần chúng nhân dân,… đang học tập, làm việc và sinh sống trên địa bàn tỉnh. Qua hai vòng chấm thi sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao 11 giải tập thể, 11 giải cá nhân tham gia có bài dự thi đạt chất lượng tốt. Kết quả, giải nhất tập thể được trao cho Trường THPT Tầm Vu II, giải nhất cá nhân thuộc về chị Nguyễn Thị Diễm Thúy, đơn vị Trung tâm thông tin Ứng dụng KHCN thuộc Sở KHCN.

Thay mặt Ban tổ chức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang Đặng Văn Nở đánh giá: Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền nên được phát động kịp thời; sự phối hợp chặt của các cơ quan ban ngành, hội đoàn thể; sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, có những đơn vị đã gửi bài rất sớm, chất lượng tốt. Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục: như thời gian triển khai cuộc thi vào thời điểm nghỉ hè nên không thu hút được nhiều đối tượng học sinh, sinh viên tham gia… câu hỏi thi rộng, liên quan đến hai luật lớn BHXH, BHYT và các văn bản hướng dẫn liên quan hai luật trên nên quần chúng nhân dân gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu, thông tin,… Đây sẽ là những đúc kết quý báu để Ban tổ chức rút kinh nghiệm trong những năm tiếp theo.

Nguồn TC BHXH