BHXH tỉnh Thanh Hoá tổ chức đối thoại với người lao động về BHXH, BHYT

13/09/2013 09:02 AM

Ngày 30/8, BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp với hơn 200 công nhân thuộc Công ty Cổ phần Thương mại vận tải và Chế biến hải sản Long Hải, tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia. Tham dự buổi đối thoại có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa Lương Thị Minh, cùng các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh Thanh Hoá.

Tại buổi đối thoại, người lao động đã được nghe giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến thủ tục tham gia BHXH; quyền lợi được hưởng các chế độ thai sản; ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trợ cấp thất nghiệp; những thắc mắc, kiến nghị liên quan đến khám, chữa bệnh BHYT... Qua buổi đối thoại, sự hiểu biết, ý thức trách nhiệm thực hiện Luật BHXH, BHYT của chủ doanh nghiệp cũng được nâng lên. Tổ chức công đoàn cũng kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc tâm tư, nguyện vọng của người lao động liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Đây chính là những yếu tố quan trọng tạo mối quan hệ hài hòa, gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp tránh các vụ việc tranh chấp trong quan hệ lao động, giảm thiểu các vụ đình công.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá Lương Thị Minh nhấn mạnh: Việc tổ chức đối thoại tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp với người lao động là rất cần thiết. Liên đoàn Lao động tỉnh và BHXH tỉnh Thanh Hoá sẽ tăng cường tổ chức các buổi đối thoại với người lao động nhiều hơn nữa.

Nguồn TC BHXH