Cụm Thi đua số III: 05 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Ngành

19/07/2013 08:30 AM

Ngày 12/07/2013, tại Nghệ An, Cụm Thi đua số III (gồm 09 BHXH tỉnh, thành phố Hà Nội, Hòa Bình, Thái Nguyên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An) đã tiến hành Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm và triển khai công tác 06 tháng cuối năm 2013. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Thay mặt Cụm Thi đua số III, đồng chí Lưu Viết Tĩnh, Giám đốc BHXH tỉnh Hòa Bình, trình bày Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng. Trong nửa đầu năm 2013, Cụm Thi đua số III đã thường xuyên quan tâm tuyên truyền, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND tỉnh, thành phố  về công tác thi đua, khen thưởng; chỉ đạo, xây dựng chương trình - kế hoạch, tổ chức phát động, triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị; tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá phong trào thi đua để kịp thời biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nêu gương điển hình tiên tiến và nhân rộng trong toàn Cụm.

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2013 của BHXH Việt Nam, 100% đơn vị trong Cụm đã phát động phong trào thi đua yêu nước, tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trực thuộc; phát động nhiều phong trào thi đua, tiêu biểu như phong trào thi đua với chủ đề Đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận tụy, trách nhiệm, kỷ cương, chuyên nghiệp, hiệu quả của BHXH TP. Hà Nội; Đổi mới, năng động, sáng tạo của BHXH tỉnh Hà Nam; Tích cực hưởng ứng công nghệ thông tin, cải tiến quy trình công tác, thay đổi tác phong, tinh thần, thái độ phục vụ của BHXH tỉnh Thanh Hóa; Lao động giỏi, lao động sáng tạo của BHXH tỉnh Thái Nguyên, BHXH tỉnh Thái Bình… Ngoài ra, còn tổ chức nhiều đợt thi đua theo chuyên đề, thi đua ngắn hạn gắn với những sự kiện quan trọng của ngành, địa phương, đất nước; đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến.

Trong nhiệm vụ chuyên môn, thông qua các phong trào thi đua, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị trong Cụm đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Trong 06 tháng đầu năm, ước tính tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN của Cụm III đạt 14.622.646 tỷ đồng; số thu của các đơn vị đều đạt trên 45% so với kế hoạch được giao; một số đơn vị đạt tỷ lệ cao là BHXH tỉnh Nam Định (53,86%); BHXH tỉnh Thái Bình (50,6%); BHXH tỉnh Nghệ An (50,12%); BHXH tỉnh Hà Nam (50,1%)...  Các đơn vị trong Cụm cũng đã cấp 402.898 sổ BHXH, 6.591.197 thẻ BHYT cho đối tượng; đảm bảo quyền lợi cho hơn 07 triệu lượt người khám, chữa bệnh BHYT; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính gắn với thực hiện cơ chế “một cửa” liên thông, ứng dụng hiệu quả CNTT, cải thiện thái độ phục vụ, phong cách làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; có nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao như đề tài khoa học Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tư vấn chế độ chính sách BHXH, BHYT qua hệ thống tổng đài 1080, hệ thống tin nhắn SMS 1900565659 và hộp thư thoại 80111068 – VNPT Hà Nội của BHXH Hà Nội; phát Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT năm 2012 cho từng người lao động để chủ động cung cấp thông tin về việc đóng BHXH cho người lao động của BHXH tỉnh Nghệ An…

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng, BHXH Việt Nam, công bố các danh hiệu thi đua và quyết định khen thưởng. Cụ thể trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tây Đỗ Văn Bường, nguyên Giám đốc BHXH TP. Hà Nội Đào Văn Giáp; Huân chương Lao động hạng Ba cho nguyên Giám đốc BHXH TP. Hà Nội Chu Văn Tùy; Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Ngành cho Giám đốc BHXH TP. Hà Nội Nguyễn Thị Phương Mai, Giám đốc BHXH tỉnh Hoà Bình Lưu Viết Tĩnh; Cờ thi đua của Chính phủ cho BHXH tỉnh Thanh Hóa; Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 06 BHXH tỉnh, huyện; Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho Giám đốc BHXH tỉnh Hà Nam Ngô Văn Đệ (cá nhân) và BHXH tỉnh Hà Nam, Nam Định (tập thể).

Nguồn TC BHXH