BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO

27/02/2014 02:45 AM

Từ ngày 17/02 đến 21/02, BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008. Tham dự tập huấn có lãnh đạo BHXH tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo BHXH các huyện thị xã, thành phố, cùng một số cán bộ, viên chức được giao phụ trách triển khai thực hiện.

Cán bộ viên chức BHXH tỉnh Thanh Hóa tham dự buổi tập huấn

Tại hội nghị, chuyên gia tư vấn đã phổ biến những kiến thức chung về hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 theo tiêu chuẩn quốc gia; quá trình xây dựng, áp dụng vào Ngành BHXH; tập huấn phương pháp đánh giá chất lượng công việc nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008; hướng dẫn xây dựng hệ thống văn bản về quy trình quản lý theo tiêu chuẩn áp dụng tại BHXH tỉnh, BHXH cấp huyện. Quy trình cơ bản bao gồm trình tự giải quyết công việc nội bộ, giải quyết thủ tục hành chính theo Mô hình khung của BHXH Việt Nam thuộc 05 mảng nghiệp vụ: Thu, cấp sổ BHXH, cấp thẻ BHYT, giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng tham gia.

Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 sẽ đảm bảo chuẩn hóa các quy trình, quy định trong thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động bộ máy quản lý, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người tham gia BHXH, BHYT.

Nguồn TC BHXH