Ngành BHXH Việt Nam: Phổ cập Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

03/10/2023 08:33 AM

BHXH Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn phổ cập, truyền thông về Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Thực hiện Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Hướng tới kỷ niệm Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, Bộ TT-TT cũng đã xây dựng Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 và đăng tải trên Cổng Chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ: https://dx.gov.vn.

Để Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 có sức lan tỏa mạnh mẽ tới toàn thể CBVC, NLĐ trong ngành BHXH Việt Nam cũng như tới toàn xã hội, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm CNTT- cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam đã có văn bản đề nghị Trung tâm Truyền thông, Tạp chí BHXH và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai phổ cập, truyền thông về Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 theo yêu cầu của Bộ TT-TT.

Liên quan việc này, tại Công văn số 4754/BTTTT-CĐSQG, Bộ TT-TT yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện phổ cập, truyền thông Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 thông qua việc hiển thị Bộ nhận diện trên Cổng Thông tin điện tử của cơ quan, địa phương, trên các bảng điện tử, màn hình công cộng thuộc sự quản lý, các trang web, ứng dụng di động của các bộ, ngành, địa phương và trên các báo điện tử của ngành, lĩnh vực, địa phương quản lý từ ngày 1/10/2023 đến ngày 10/10/2023.

Đưa Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia vào các ấn phẩm trực tuyến và trực tiếp của các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023. Đồng thời, khuyến khích CBCCVC và NLĐ của cơ quan, địa phương hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023 từ ngày 1/10/2023 đến hết ngày 10/10/2023.