Lâm Đồng ban hành danh mục 34 dự án khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp

07/07/2023 02:00 PM

Ngày 7/7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành danh mục dự án khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2023 -2025 trên địa bàn.

Lâm Đồng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2023 -2025 trên địa bàn với 34 dự án

Theo đó, danh mục  gồm 34 dự án với tổng nguồn vốn dự kiến đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh, các nội dung hỗ trợ và mức hỗ trợ cho các dự án tạm tính trên cơ sở quy

định của Nghị quyết 112/2018/NQ-HĐND ngày 13/12/2018 của HĐND tỉnh Lâm Đồng; khi triển khai thực hiện từng dự án, các nội dung hỗ trợ và mức hỗ trợ sẽ được chuẩn xác lại theo thực tế triển khai của từng dự án, khả năng cân đối ngân sách và các văn bản hướng dẫn có liên quan của cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn vốn hỗ trợ hàng năm ngân sách tỉnh dành 5% vốn chi cho ngành Nông nghiệp để thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời sử dụng vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội và các quỹ hợp pháp khác để thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp. Hàng năm, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì rà soát, tham mưu UBND tỉnh bổ sung, điều chỉnh danh mục dự án khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.