Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu niên

25/06/2023 01:50 PM

Ngày 25/6, Đoàn Trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Ban chỉ đạo hè Phường 8, thành phố Đà Lạt tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.

Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu niên

Phiên tòa giả định dựa trên nội dung vụ án có thật về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy với những phân tích, đánh giá nguyên nhân, điều kiện, hoàn cảnh dẫn đến hành vi phạm tội cũng như hậu quả xử lý của hành vi phạm tội. Đồng thời lồng ghép những nội dung tuyên truyền để đoàn viên, thanh thiếu niên thấy được tác hại của ma túy để không sử dụng, không rủ rê người khác dùng ma túy dù chỉ một lần và cần tránh xa ma túy…

Đây là một trong những hoạt động hè cho đoàn viên, thanh thiếu niên được Đoàn Trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Ban chỉ đạo hè các phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Lạt tổ chức. Thông qua phiên tòa giả định nhằm giúp đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về ma túy, hành vi phạm tội, mức án áp dụng… khi mua bán, tàng trữ hay sử dụng ma túy. Đây cũng là cách tuyên truyền sinh động, thực chất, hiệu quả cho đoàn viên, thanh thiếu niên, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy vì một xã hội an toàn, lành mạnh.

Báo Lâm Đồng