Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong Lực lượng vũ trang

26/04/2023 11:14 AM

Sáng 26/4, tại Trung đoàn Bộ binh 994, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng tổ chức Khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong Lực lượng vũ trang tỉnh năm 2023.

Đại tá Trần Văn Khương – Chính uỷ bộ CHQS tỉnh phát biểu khai mạc hội thi

Đại tá Trần Văn Khương – Chính uỷ bộ CHQS tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, chỉ huy Ban CHQS 12 huyện, thành phố và 79 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi của các phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật, Trung đoàn Bộ binh 994 và Ban CHQS các huyện, thành phố đã tham dự lễ khai mạc.
Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Trần Văn Khương nhấn mạnh: Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong Lực lượng vũ trang là cơ hội để các cán bộ dự thi tìm hiểu, thể hiện rõ hơn những quan điểm, đường lối quân sự của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, từ đó, cụ thể hóa trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng sát với thực tế từng đơn vị và địa bàn.

Thông qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng, trình độ, năng lực, phương pháp của đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy chính trị trong Lực lượng vũ trang tỉnh; qua đó tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ở các đơn vị. Qua hội thi, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tại đơn vị.
Các thí sinh tham gia hội thi trải qua ba phần thi: Soạn bài giảng (gồm bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử); thi kiến thức; thi thực hành giảng bài, kết hợp xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài.
Hội thi diễn ra đến hết ngày 29/4.
Từ kết quả của Hội thi, Bộ CHQS tỉnh lựa chọn những cá nhân xuất sắc trong Hội thi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, bồi dưỡng tham gia Hội thi cấp Quân khu.

Báo Lâm Đồng