Thăm và tặng quà cho cựu cán bộ, chiến sỹ Khu Kháng chiến Khu VI

16/07/2022 03:00 PM

Ngày 16/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc phối hợp với chính quyền huyện Cát Tiên đã chức gặp mặt, tặng quà cho cựu cán bộ, chiến sỹ Khu Kháng chiến Khu VI nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Đoàn công tác TP Bảo Lộc viếng đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ huyện Cát Tiên

Dịp này, đoàn công tác TP Bảo Lộc do đồng chí Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc làm trưởng đoàn đã đi viếng đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ huyện Cát Tiên, thăm di tích Khu Kháng chiến Khu VI, Di tích khảo cổ Cát Tiên và tổ chức gặp mặt, trò chuyện với các nhân chứng lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha, anh trong thời kỳ hoạt động cách mạng tại Khu Kháng chiến Khu VI. Địa bàn Khu IV là đơn vị hành chính tạm thời gồm các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Tây  Nguyên, có vị trí chiến lược quan trọng trong kháng chiến chống Mỹ. Mặc dù gặp vô vàn khó khăn ngày mới thành lập, nhưng dưới sự lãnh đạo của Khu ủy, quân và dân Khu VI đã củng cố lực lượng, đoàn kết, mưu trí, vượt thử thách, thực hiện phá ấp chiến lược, mở rộng vùng làm chủ giải phóng. Đồng thời, phối hợp với các chiến trường đảm bảo thông suốt hành lang chiến lược, nhất là vào thời điểm lịch sử, giành nhiều thắng lợi quan trọng, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Với những thành tích xuất sắc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, ngày 11/5/2010, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận Di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia đối với căn cứ kháng chiến Khu VI Cát Tiên – Lâm Đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc và đồng chí Nguyễn Cao Trí - Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên trân trọng gửi lời thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cựu cán bộ, chiến sỹ Khu ủy Khu VI; đồng thời, khẳng định với vị trí chiến lược quan trọng của Khu VI ngày đó, để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thì vai trò của mỗi cán bộ, chiến sỹ đã vượt qua rất nhiều thử thách để giành thắng lợi. Vì vậy, hơn ai hết các cấp, các ngành của các địa phương cần phải tiếp tục thi đua, phát huy truyền thống cách mạng trong lao động, sản xuất và làm tốt công tác gìn giữ, bảo tồn giá trị lịch sử tại trên địa bàn Khu VI.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác của TP Bảo Lộc đã trao tặng 25 phần quà cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Cát Tiên.

HOÀNG SA

Báo Lâm Đồng