Báo Lâm Đồng trao 50 triệu đồng xây nhà cho hộ nghèo ở Đạ Tẻh

02/07/2022 11:14 AM

Chiều 1/7, nhà báo Hồ Thị Lan – Tổng Biên tập Báo Lâm Đồng và ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đạ Tẻh đã tới thăm, trao tặng kinh phí xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thuận (47 tuổi, ngụ tại Thôn 1, xã Quảng Trị).

Nhà báo Hồ Thị Lan – Tổng Biên tập Báo Lâm Đồng cùng lãnh đạo huyện Đạ Tẻh trao biểu trưng tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết giúp gia đình bà Nguyễn Thị Thuận

Bà Nguyễn Thị Thuận hiện sống cùng em gái là Đặng Thị Lợi, gia đình thuộc diện hộ nghèo, chưa có nhà ở ổn định. Cả 2 chị em bà Thuận đều là người khuyết tật nên cuộc sống, sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị em bà Thuận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đạ Tẻh và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã đứng ra vận động các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết tặng gia đình.

Sau khi tiếp nhận đề xuất của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đạ Tẻh, Báo Lâm Đồng đã kêu gọi, vận động nhà hảo tâm đóng góp số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tặng gia đình bà Thuận.

Cùng với số tiền Báo Lâm Đồng trao tặng do nhà hảo tâm đóng góp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đạ Tẻh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sẽ vận động các đơn vị hỗ trợ vật liệu. Đồng thời, UBND xã Quảng Trị sẽ kêu gọi các đoàn thể đóng góp ngày công trong quá trình xây dựng nhà giúp gia đình bà Thuận.

Bà Nguyễn Thị Thuận đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo Lâm Đồng, chính quyền các cấp huyện Đạ Tẻh và các nhà hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình; đồng thời, tin tưởng căn nhà sẽ giúp gia đình chị em bà Thuận ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

KHÁNH PHÚC