Lâm Đồng: Giải đáp 53 câu hỏi về thuế qua trực tuyến

01/10/2021 10:56 AM

Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng tỉnh Lâm Đồng cho biết: Có 53 câu hỏi, vướng mắc đã được gởi về và giải đáp tại Hội nghị trực tuyến đối thoại, hỗ trợ, giải đáp vướng mắc về chính sách Thuế 2021 cho hơn 1.500 doanh nghiệp đang kê khai, nộp thuế tại Văn phòng Cục Thuế.

Hội nghị đối thoại trực tuyến với người nộp thuế

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài, nhằm giúp doanh nghiệp nắm bắt, cập nhật đầy đủ, kịp thời chính sách pháp luật thuế mới; đồng thời trao đổi với ngành Thuế những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế và được sự hỗ trợ kỹ thuật của Cục Công nghệ Thông tin - Tổng cục Thuế, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị trực tuyến để kịp thời lắng nghe những thắc mắc, đối thoại cùng người nộp thuế.

Tại Hội nghị trực tuyến vào chiều 29/9 vừa qua, Ban tổ chức nhận được 53 câu hỏi, vướng mắc. Trong đó nội dung các câu hỏi quan tâm đến nhiều vấn đề như kê khai thuế, hoàn thuế; ưu đãi thuế Thu nhập doanh nghiệp; chính sách thuế thu nhập cá nhân; chính sách của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19; hóa đơn điện tử...

Bà Nguyễn Thị Tuyết Ánh - Phó Cục trưởng Cục Thuế Lâm Đồng cho biết: Ý thức tầm quan trọng của công tác đối thoại giữa cơ quan thuế với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người nộp thuế, Cục thuế Lâm Đồng luôn mong muốn lắng nghe ý kiến và giải đáp các thắc mắc của người nộp thuế. Đặc biệt, trong lần đối thoại này, thông qua kênh trao đổi thông tin mới, người nộp thuế hỏi, cơ quan thuế trả lời trực tiếp trên trang thông tin điện tử của Cục Thuế Lâm Đồng, hy vọng hình thức này được người nộp thuế tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Qua buổi đối thoại, Lãnh đạo Cục Thuế và lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ đã tập trung nghiên cứu, trả lời, giải đáp 100% câu hỏi của doanh nghiệp gửi đến. Nội dung trả lời của của cơ quan thuế được công khai, niêm yết trên Website Cục Thuế (http://lamdong.gdt.gov.vn/wps/portal/gltt) trong thời gian 90 ngày kể từ ngày diễn ra Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, bộ phận tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế của ngành Thuế tỉnh Lâm Đồng đã trả lời các vướng mắc và hỗ trợ người nộp thuế qua điện thoại: 6.635 lượt; hướng dẫn trực tiếp: 4.319 lượt; trả lời bằng văn bản: 66 lượt và trả lời bằng hình thức điện tử (trên eTax): 67 lượt.

Được biết, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế nắm bắt kịp thời chính sách thuế mới, đặc biệt là chính sách hỗ trợ của Chính phủ do ảnh hưởng dịch Covid-19 để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh dần ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

DIỄM THƯƠNG