ĐƠN DƯƠNG: TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN THAM GIA BẢO HIỀM Y TẾ HỘ GIA ĐÌNH, BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID 19

28/07/2021 03:40 PM

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19,  để đảm bảo cho người dân tham gia và hưởng đủ quyền lợi khi đi khám chữa bệnh theo tinh thần chỉ đạo của BHXH Việt Nam văn bản số 2222/BHXH-TST ngày 26/07/2021, văn bản của BHXH Tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19  ngày 27/06/2021. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở cơ quan BHXH các huyện cũng như đảm bảo quyền lợi cho người dân. BHXH huyện Đơn Dương đã triển khai các việc cụ thể cấp thiết đến nhân, viên chức và đại lý thu trên địa bàn huyện.

Tại BHXH huyện trang bị cho viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính, bộ phận đo thân nhiệt cho khách và người dân khi đến liên hệ công tác, nhân viên bảo vệ kính chắn giọt bắn. Phân công bảo vệ trực tại cơ quan, hướng dẫn, bố trí đảm bảo khách đến làm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế.

Đã triển khai nhiều phương án thu BHXH-BHYT đến người dân và đại lý thu như chuyển khoản tiền nộp BHYT cho đại lý thu, đại lý làm HS gửi qua điện tử và bổ sung hồ sơ giấy sau cho cơ quan BHXH đối với vùng thực hiện CT 16 của chính phủ. Những xã, thị trấn không thực hiện CT 15 trên địa bàn huyện, đại lý thường trực tại các điểm thu để hỗ trợ, tư vấn và thu nhận hồ sơ và tiền đóng của người tham gia theo quy định nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phòng dịch như khẩu trang, sát khuẩn, kính chống giọt bắn… Ngoài ra đại lý đi trực tiếp đến từng nhà người dân thu BHXH, BHYT đảm bảo không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở theo tinh thần chỉ CT15 của chính phủ.

BHXH huyện Đơn Dương kết hợp tuyên truyền, vận động người tham gia BHYT, BHXH tùy theo tình hình dịch của địa phương, nhẳm nâng cao nữa ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT hướng tới mục tiêu  toàn dân tham gia BHYT, BHXH./.

VĂN HÓA - BHXH ĐƠN DƯƠNG