Đam Rông: Đẩy mạnh phòng dịch tại địa bàn giáp

30/06/2021 10:41 AM

Chiều 29/6, lãnh đạo huyện Đam Rông đã đi thăm, tặng quà động viên đoàn công tác liên ngành đang làm việc tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 4 trên tuyến Quốc lộ 27 đoạn giáp ranh giữa xã Đạ R’sal, huyện Đam Rông và huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Bí thư Huyện ủy Đam Rông ông Nguyễn Văn Lộc kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 4 trên tuyến Quốc lộ 27

Từ 19 giờ ngày 29/5 đến nay, lực lượng liên ngành đã hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần tại chốt nhằm thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch. Chốt kiểm dịch này nằm trên tuyến Quốc lộ 27 thuộc địa bàn xã Đạ R’sal, huyện Đam Rông. Chốt có vị trí quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở cửa ngõ phía Tây Bắc của tỉnh Lâm Đồng. Lực lượng làm việc tại chốt có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và khai báo y tế trên các phương tiện giao thông từ Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và các phương tiện từ phía Bắc vào Lâm Đồng trên Quốc lộ 27.

Tính đến ngày 28/6, đã có trên 21 ngàn phương tiện lưu thông qua chốt được tiến hành kiểm tra và phun xịt khuẩn. Tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế cho gần 50 ngàn người; trong đó, có 19 trường hợp về từ vùng dịch đã được kiểm tra và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Bí thư Huyện ủy Đam Rông đã động viên và trao tặng đoàn công tác liên ngành làm việc tại chốt 20 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Đam Rông cũng đã làm việc với xã Đạ R’sal. Do đây là địa bàn giáp ranh với các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông nên việc kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn hơn các địa bàn khác trong huyện. Đặc biệt, khi các địa phương lân cận đã có những ca Covid-19, việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh càng khó khăn hơn. Bởi vậy, lãnh đạo huyện Đam Rông đề nghị xã Đạ R’sal tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc tăng cường lực lượng của địa phương cùng đoàn công tác liên ngành làm việc tại chốt, lãnh đạo xã này cần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, chung tay phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức người dân, để mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

NGỌC NGÀ

Báo Lâm Đồng