Lâm Hà: Bà con nông dân hỗ trợ chống dịch

28/06/2021 08:49 AM

Bà Nguyễn Thị Hồng Anh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lâm Hà cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội Nông dân huyện đã tích cực tham gia với các ban, ngành của huyện để chung tay thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đại diện Hội Nông dân huyện trao gạo, các nhu yếu phẩm và rau, củ, quả của bà con nông dân hỗ trợ khu cách ly tập trung

Cụ thể, Hội Nông dân huyện đã hướng dẫn Hội Nông dân các xã, thị trấn tham gia cùng chính quyền địa phương tiến hành cấp phát thuốc sát khuẩn tại địa phương, đặc biệt những nơi có đông dân cư đến giao dịch. Hội nông dân các xã, thị trấn cũng tham gia treo hơn 100 băng rôn, panô tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch; phối hợp tham gia các đoàn công tác rà soát, nắm bắt tình hình người đi từ địa phương khác, vùng dịch về để yêu cầu thực hiện các quy định về cách ly, theo dõi y tế. Thường xuyên nhắc nhở hội viên tuân thủ các quy định của tỉnh, huyện về đảm bảo phòng dịch.

Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân các xã, thị trấn đã vận động được hơn 4 triệu đồng tiền mặt, 500 kg gạo và nhiều rau, củ, quả để ủng hộ đoàn công tác liên ngành và 48 bà con đang tiến hành cách ly tập trung của huyện tại khu vực Dốc 800 xã Tân Văn. Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện còn vận động hội viên đóng góp được 30,9 triệu đồng tiền mặt ủng hộ Quỹ vắc xin của huyện. Đặc biệt, bà con nông dân huyện Lâm Hà cũng đã đóng góp hỗ trợ 3,5 tấn nông sản các loại cho chương trình  “Chuyến xe yêu thương hướng về thành phố mang tên Bác” do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phát động để ủng hộ bà con vùng dịch.

NGỌC NGÀ

Báo Lâm Đồng