Doanh nghiệp Lâm Đồng hỗ trợ 102 triệu đồng phòng chống Covid tại Bắc Giang

24/05/2021 10:52 AM

Các doanh nghiệp Lâm Đồng thuộc Chi hội Sản vật Tây Nguyên và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vừa chuyển số tiền 102 triệu đồng ủng hộ chính quyền và nhân dân xã Minh Đức - huyện Việt Yên - tỉnh Bắc Giang, để góp sức vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trao tặng số tiền 102 triệu đồng đến chính quyền xã Minh Đức

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 19/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và Chi hội Sản vật Tây Nguyên đã gửi lời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19. Chỉ sau 3 ngày phát động, 102 triệu đồng đã được các doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp và chuyển đến xã Minh Đức.

Ông Thân Văn Sửu - Chủ tịch Chi hội Sản vật Tây Nguyên, cho biết: Tấm lòng của các doanh nghiệp, doanh nhân Lâm Đồng dù nhỏ bé, nhưng hy vọng sẽ góp phần làm giảm cái nắng gắt, thêm nguồn nước mát, hoặc chỉ là những chiếc khẩu trang, những đôi găng tay… góp sức cùng Nhân dân xã Minh Đức kiểm soát tình hình và nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

Được biết, huyện Việt Yên hiện là địa phương có số lượng F0 nhiều nhất tỉnh Bắc Giang, với 2 ổ dịch tại Công ty Shin Young (KCN Vân Trung) và Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

PHẠM LÊ