Nâng phụ cấp khu vực đối với Côn Đảo lên 0,7

27/05/2013 09:37 AM

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế, chính sách ưu đãi đối với địa bàn Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các dự án đầu tư vào Côn Đảo sẽ được hưởng ưu đãi đầu tư, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Cụ thể, nhà đầu tư có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài và các dự án đầu tư trong nước tại Côn Đảo được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh theo pháp luật về đầu tư, pháp luật về doanh nghiệp và pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, khuyến khích các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tại Côn Đảo. Tất cả các dự án đầu tư vào Côn Đảo được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất áp dụng đối với dự án đầu tư tại địa bàn kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật. Đồng thời sẽ xây dựng, thành lập cửa hàng miễn thuế tại Côn Đảo để bán hàng miễn thuế cho khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài mỗi lần đến Côn Đảo với giá trị không quá 500.000 đồng/người/ngày.

Về chế độ đãi ngộ đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang làm việc tại Côn Đảo, Quyết định nêu rõ nâng mức phụ cấp khu vực đối với huyện Côn Đảo lên mức 0,7. UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nghiên cứu nâng mức trợ cấp khó khăn, trợ cấp thu hút hiện nay của tỉnh; mở rộng các chế độ đãi ngộ của Tỉnh cho cán bộ, công chức đến công tác tại Côn Đảo theo quy định của pháp luật. Bộ Y tế ưu tiên đầu tư cho mạng lưới y tế của Côn Đảo, giao cho một bệnh viện tuyến Trung ương có trách nhiệm đỡ đầu cho Bệnh viện Côn Đảo, hỗ trợ trang thiết bị y tế, luân phiên cử bác sỹ trực tiếp điều trị và hỗ trợ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại Côn Đảo.

Theo ĐCSVN