Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015- 2016

19/09/2016 08:26 AM

Theo Kế hoạch tổ chức Giải báo chí, ngày 31/10/2016 là thời điểm hết hạn nhận tác phẩm tham gia dự thi. Để Giải báo chí đạt kết quả tốt, ngày 16/9, BHXH Việt Nam có công văn gửi BHXH các tỉnh, TP về việc tiếp tục hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn phát biểu tại cuộc họp BTC Giải báo chí về BHXH, BHYT

Theo đó, để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; quảng bá, giới thiệu hình ảnh hoạt động của BHXH Việt Nam, góp phần thiết thực cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh, TP:

Chủ động phối hợp với Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí, đài phá thanh- truyền hình tại địa phương để tiếp tục đăng tải Thể lệ Giải báo chí về BHXH, BHYT; đồng thời đăng tải lại Thể lệ trên Trang thông tin điện tử của BHXH các tỉnh, thành phố.

Chủ động liên hệ, cung cấp thông tin, khuyến khích phóng viên, cộng tác viên theo dõi ngành tại các cơ quan báo chí, các đơn vị phối hợp tại địa phương gửi tác phẩm tham dự Giải.

Tiếp tục thông báo về Giải báo chí đến cán bộ công chức, viên chức tại cơ quan BHXH tỉnh, thành phố, và BHXH cấp quận, huyện; vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị chủ động, tích cực tìm hiểu và tham gia Giải báo chí theo Thể lệ.

Tiếp tục niêm yết công khai, đầy đủ Thể lệ Giải báo chí tại trụ sở cơ quan BHXH tỉnh, BHXH quận, huyện để cán bộ và người lao động làm công tác BHXH tại các doanh nghiệp cũng như người dân đến giao dịch có thể tìm hiểu các thông tin về Giải. Hướng dẫn người tham dự Giải báo chí gửi tác phẩm về địa chỉ: Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam (59 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); điện thoại: 04.38246530/ 04.39351071/ 0972.628386; email: bannghiepvu.hnb@gmail.com.

* Sáng 16/9, Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT cũng đã họp bàn về tiến độ, công tác chuẩn bị chấm giải, đẩy mạnh truyền thông về Giải; cho ý kiến về dự kiến các thành viên mời tham gia Hội đồng sơ khảo, Hội đồng chung khảo chấm Giải và các nhiệm vụ, công việc khác để đảm bảo Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016 thành công tốt đẹp...

Nguồn Website BHXH VN