BHXH tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Pháp luật năm 2015

23/11/2015 02:55 AM

Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2015, BHXH tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tập huấn nghiệp vụ về BHXH, BHYT, BHTN cho gần 100 đơn vị đơn vị sử dụng lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến pháp luật BHXH, BHYT theo hai chuyên đề: Luật BHXH (sửa đổi) - Những nội dung liên quan đến BHTN; Luật Sửa đổi, bổ sung một điều của Luật BHYT và những điều cần biết khi đi khám, chữa bệnh BHYT…Các đại biểu cũng đã thảo luận sôi nổi, các câu hỏi, thắc mắc liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN đã được các bên liên quan giải đáp thỏa đáng.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang Phạm Ngọc Việt nhấn mạnh, việc BHXH tỉnh Bắc Giang - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị về BHXH, BHYT, BHTN vô cùng thiết thực. Đây cũng là một trong những nội dung trong quy chế phối hợp công tác giữa BHXH tỉnh - Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT giai đoạn 2015 – 2020, nhằm góp phần giúp người lao động, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia, từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 21/NQ-TW của Bộ Chính trị.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Trọng thông tin thêm: Công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của BHXH tỉnh, Hội nghị được tổ chức là một hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT có hiệu quả đến với người lao động – những người trực tiếp thụ hưởng các quyền lợi BHXH, BHYT. Hình thức tổ chức này tiến tới sẽ được nhân rộng đến tất cả các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 21/NQ-TW của Bộ Chính trị đã đề ra, đóng vai trò quan trọng trong tiến trình thực hiện BHYT toàn dân.

Nguồn TC BHXH