BHXH tỉnh Điện Biên tập huấn sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử

23/10/2015 07:03 AM

Thực hiện Quyết định số 528/QĐ-BHXH ngày 14/4/2015 của BHXH Việt Nam ban hành quy định về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHT thất nghiệp, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, vừa qua, BHXH tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng chữ ký số và chứng thực chữ ký số trong giao dịch hồ sơ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp điện tử.

Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng, viên chức phòng thu, CNTT, cấp sổ thẻ, chế độ BHXH, Tiếp nhận – Quản lý hồ sơ; Lãnh đạo, viên chức phụ trách công tác thu, CNTT BHXH huyện, thị, thành phố và Đại diện công ty TS24 – đơn vị giúp BHXH tỉnh Điện Biên trong triển khai giao dịch điện tử. Giám đốc BHXH tỉnh Trần Minh Tuấn dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Minh Tuấn nhấn mạnh: Thực hiện Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg ngày 09/03/2015 của Thủ tướng Chính phủ thí điểm về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHXH tỉnh Điện Biên đã tích cực triển khai, gửi văn bản đề nghị các đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) thực hiện kê khai đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet với mục đích nhằm cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm thời gian giải quyết quyết hồ sơ BHXH, BHYT, tạo điều kiện và giảm thời gian đi lại nhiều lần cho các cơ quan, đơn vị doanh nhiệp, đảm bảo tính chính xác cao trong việc cung cấp thông tin và xử lý nghiệp vụ giữa cơ quan BHXH với các đơn vị.  Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 98% đơn vị SDLĐ thực hiện giao dịch điện tử về BHXH, BHYT qua mạng Internet. BHXH tỉnh Điện Biên phấn đấu đến hết 30/11/2015 có 100%  đơn vị SDLĐ thực hiện lập và gửi dữ liệu hồ sơ điện tử tới cơ quan BHXH.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu tham gia đã được đại diện Công ty TS24 hướng dẫn sử dụng chữ ký số và chứng thực chứ ký số trong giao dịch hồ sơ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp điện tử và giải đáp kịp thời những vướng mắc trong quá trình triển khai giao dịch điện tử tại đơn vị. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa khi thực hiện giao dịch điện tử giữa cơ quan BHXH và đơn vị SDLĐ, các phòng chức năng BHXH các huyện, thị, thành phố cùng phối hợp thường xuyên với đơn vị cung cấp chữ ký số, đơn vị sử dụng lao động nắm bắt những vướng mắc phát sinh để phối hợp kịp thời giải quyết.

Kết thúc Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Mạnh Dũng quán triệt toàn thể cán bộ, viên chức BHXH nâng cao ý thức, trách nhiệm, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tích cực phối hợp với công ty TS24 triển khai tốt chương trình giao dịch điện tử. Việc sử dụng chữ ký số sẽ góp phần giảm thời gian đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sử dụng lao động khi đến giao dịch với cơ quan BHXH./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn