BHXH TP. Lạng Sơn: Nỗ lực tăng tỷ lệ tham gia BHYT

10/09/2015 03:05 AM

Vừa qua, BHXH thành phố Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Quảng Lạc tổ chức tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình tại các thôn thuộc xã Quảng Lạc.

Lang Son 100915.jpg
Người dân xã Quảng Lạc tìm hiểu về BHYT hộ gia đình

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ đến từ BHXH thành phố phổ biến tầm quan trọng và ý nghĩa chính sách BHYT mang lại, quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình; cách thức tham gia; quy định khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến, mở thông tuyến; các thủ tục khi đi khám bệnh, chữa bệnh… đến cán bộ trạm y tế và đại diện các hộ gia đình 11 thôn trên địa bàn xã Quảng Lạc. Đồng thời ghi nhận và giải đáp thắc mắc của người dân một cách thỏa đáng xung quanh các vấn để như: quyền lợi của người tham gia BHYT khi khám bệnh, chữa bệnh vào những ngày nghỉ, ngày lễ tết tại các cơ sở y tế; mức chi trả BHYT đối với từng đối tượng cụ thể; khám chữa bệnh vượt tuyến.

Đây là hoạt động tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao trình độ hiểu biết của nhân dân trên địa bàn xã về chính sách BHYT, từ đó thu hút người dân tham gia BHYT hộ gia đình, đảm bảo tăng tỷ lệ tham gia trên địa bàn xã Quảng Lạc từ 42% lên trên 70%, thực hiện một trong những mục tiêu Quốc gia về nông thôn mới./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn