Quảng Bình: Triển khai tin học hóa trong quản lý KCB và thanh toán BHYT

23/09/2015 02:28 AM

Đến tháng 9/2015, tỷ lệ bao phủ BHYT tỉnh Quảng Bình đạt 79,44% dân số (cao hơn 8% so với mức trung bình của toàn quốc); tăng hơn 120.000 người tham gia so với cuối năm 2014; số thu đạt 205 tỷ đồng (tăng 30 tỷ đồng so cùng kỳ năm trước); nhiều chính sách đã thực sự đi vào cuộc sống và đem lại ý nghĩa thiết thực góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

KCB 230915.jpg
Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cung cấp dịch vụ KCB cho khoảng 250.000 dân khu vực phía Bắc của tỉnh và một số vùng lân cận, trong đó có 169.000 người KCB bằng thẻ BHYT

Đây là kết quả bước đầu trong việc thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh đang triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KCB và thanh toán BHYT tạo thuận lợi cho việc chi trả, giải quyết chế độ BHYT nhanh chóng, đầy đủ hướng tới mục tiêu hoàn thành việc kết nối liên thông giữa các cơ sở KCB BHYT với cơ quan quản lý y tế và BHXH trên phạm vi toàn quốc, trong năm nay.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn