BHXH tỉnh Bắc Giang: Triển khai giao dịch điện tử với các đơn vị hành chính sự nghiệp

21/09/2015 01:23 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty TS24 đã tổ chức hội nghị tập huấn phần mềm giao dịch điện tử (iBHXH, iQLBH) và tuyên truyền, phổ biến những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi), và chính sách BHYT học sinh, sinh viên, hộ gia đình cho gần 300 đơn vị sử dụng lao động là khối các đơn vị hành chính sự nghiệp do BHXH tỉnh và BHXH Tp.Bắc Giang trực tiếp quản lý thu BHXH, BHYT.

Bac Giang 210915.jpg

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Trọng khẳng định, việc triển khai giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet vừa giúp cho viên chức ngành BHXH rút ngắn thời gian tiếp nhận, xử lý hồ sơ, thuận tiện trong quản lý hồ sơ BHXH đã kê khai, vừa giúp cho các đơn vị, tổ chức lập hồ sơ BHXH chính xác, tiết kiệm thời gian đi lại, kịp thời cập nhật thông tin về chế độ, chính sách và các quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan. Ông Nguyễn Văn Trọng cũng cho biết, phần mềm iBHXH sẽ được cung cấp miễn phí cho các đơn vị tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh để thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên của Công ty TS24 giới thiệu các tiện ích của phần mềm giao dịch iBHXH, phần mềm quản lý iQLBH; hướng dẫn cài đặt chi tiết và sử dụng phần mềm iBHXH, iQLBH qua mạng; hướng dẫn các kỹ năng kê khai hồ sơ, tiếp nhận và luân chuyển hồ sơ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp qua hệ thống điện tử, kê khai đóng, nộp, quản lý cơ sở dữ liệu, kiểm tra, đối chiếu và theo dõi số liệu…; đồng thời các đơn vị chức năng cũng đã giải đáp thảo đáng những vướng mắc của đại biểu xung quanh việc cài đặt và sử dụng phần mềm này.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến về những điểm mới và nổi bật khi tham gia BHYT học sinh, sinh viên, hộ gia đình theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Dự kiến, trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty TS24 và BHXH các huyện, thành phố tổ chức tập huấn phần mềm iBHXH cho các đơn vị hành chính, sự nghiệp trên địa bàn 09 huyện thuộc tỉnh Bắc Giang./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn