BHXH tỉnh Thanh Hóa và Sở Thông tin và Truyền thông: Tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT

24/09/2015 01:02 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Thanh Hóa và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự Lễ ký kết có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, BHXH tỉnh và Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ của 2 cơ quan; 42 cơ quan cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hoa 240915.jpg
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và đ/c Trần Duy Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ký kết Chương trình phối hợp

Chương trình phối hợp tuyên truyền là cơ sở để 2 cơ quan tổ chức, triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò của các cấp ủy đảng cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT theo tinh thần của Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020”.

Theo đó, BHXH tỉnh có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu, hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ về BHXH, BHYT để Sở Thông tin và Truyền thông có cơ sở triển khai nội dung Chương trình phối hợp; chủ trì tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá các hoạt động theo nội dung Chương trình phối hợp được ký kết. Chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình phối hợp.

Sở Thông tin và Truyền thông trách nhiệm hướng dẫn và chỉ đạo các cơ quan báo chí, các đơn vị truyền thông cơ sở trong việc tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lồng ghép việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, trong đó chú trọng việc đưa tin ở địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo; chủ động xây dựng và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền như đội thông tin lưu động, tổ chức các cuộc thi, trưng bày, triển lãm để công tác tuyên truyền triển khai đạt kết quả cao nhất; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng biên tập, viết tin bài tuyên truyền về  lĩnh vực BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác thông tin ở cơ sở và đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền kiêm nhiệm tại Bảo hiểm Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Lãnh đạo 2 ngành đã khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa nhân văn, tính chia sẻ cộng đồng của chính sách BHXH, BHYT mang lại đối với người tham gia và thụ hưởng; vai trò và sự đồng hành của các cơ báo chí, truyền thông trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo mọi tầng lớp người dân, người lao động, các cấp ủy đảng, chính quyền. Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2015 - 2020 giữa 2 cơ quan chắc chắn sẽ mang lại thành công và hiệu quả cao, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn