BHXH TP. Cần Thơ tập trung giải pháp đạt 75% dân số tham gia BHYT

07/08/2015 03:45 AM

Tính đến nay, số người tham gia BHYT trên địa bàn thành phố Cần Thơ là 754.679 người, đạt tỷ lệ 61% dân số. BHXH thành phố Cần Thơ tập trung giải pháp hoàn thành chỉ tiêu 75% dân số tham gia BHYT.

So với cùng kỳ năm 2014, hầu hết các đối tượng tham gia đều giảm. Đặc biệt là đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình, đối tượng học sinh, sinh viên,…Để đạt 75% dân số toàn thành phố có thẻ BHYT theo chỉ tiêu UBND thành phố giao, tương đương 924.195 người, tập trung quyết liệt và phấn đấu phát triển 14% còn lại, tương đương 172.516 người. Đây là một thách thức lớn đối với Cần Thơ.

BHXH thành phố Cần Thơ tiếp tục tham mưu, phối hợp với BCĐ BHYT toàn dân của thành phố, với các Sở ngành tăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền. Trong đó, hướng đến tuyên truyền trực tiếp cho nhân dân (đối thoại trực tiếp, tọa đàm, tăng cường thời lượng phát sóng trên các đài Truyền thanh quận, huyện,…); thành lập các tổ khai thác phát triển đối tượng tại các xã, phường, thị trấn, khu vực kết hợp điều tra hộ gia đình và vận động người dân tham gia BHYT; cung cấp thông tin về quyền lợi tham gia BHYT cho Trưởng khu vực giúp cho việc vận động đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, ngành còn đề ra nhiều giải pháp cụ thể trong việc phát triển đối tượng học sinh sinh viên, đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình. Tăng cường phối hợp với Sở Y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh./.

Nguồn TC BHXH