Đoàn BHXH Việt Nam thăm và làm việc tại Lào

10/07/2015 07:43 AM

Trong các ngày từ 5-8/7, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam do Phó Tổng giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương dẫn đầu đã có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại CHDCND Lào.

Tại thủ đô Viêng Chăn, đoàn đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Quỹ an sinh xã hội quốc gia Lào (NSSFO)- cơ quan thuộc Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Ông Pademphone Sonthany- Tổng Giám đốc Quỹ an sinh xã hội quốc gia Lào đã tiếp và làm việc với đoàn.

BHXH-Lao 100715 01.jpg

Hai bên đã thảo luận về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Việt Nam và Lào. Đặc biệt, BHXH Việt Nam đã trao đổi với các bạn Lào về kinh nghiệm triển khai thực hiện chính sách BH thất nghiệp; cơ cấu tổ chức của cơ quan BHXH và Hội đồng quản lý; thẩm quyền của cơ quan BHXH trong việc xử lý chậm nộp và trốn đóng BHXH, BHYT.

BHXH-Lao 100715 02.jpg

Bên cạnh đó, nhất trí tiếp tục duy trì, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hoạt động hợp tác trong lĩnh vực BHXH, BHYT giữa hai cơ quan thông qua việc xây dựng thỏa thuận hợp tác và chương trình hành động cụ thể trong 5 năm tới (giai đoạn 2016- 2020). BHXH Việt Nam sẽ hỗ trợ Cơ quan Quỹ an sinh xã hội quốc gia Lào nâng cao năng lực cán bộ bằng việc tổ chức các khóa đào tạo; tạo điều kiện để các đoàn cán bộ cấp cao sang Việt Nam nghiên cứu khảo sát; BHXH Việt Nam sẽ cử các đoàn chuyên gia sang Lào để tham vấn, trao đổi kinh nghiệm thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Thứ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Bounkong Lasoukun cũng đã thân mật tiếp đoàn. Thay mặt Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, Thứ trưởng Lasoukun cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác quý báu của BHXH Việt Nam đối với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào cũng như Cơ quan Quỹ an sinh xã hội quốc gia Lào trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới hai cơ quan tiếp tục nâng mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.

Theo Báo BHXH