BHXH tỉnh Hậu Giang: Tập huấn cho hơn 100 nhân viên đại lý thu UBND cấp xã

13/07/2015 02:54 AM

Thực hiện theo Quyết định số 999/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT, vừa qua, BHXH tỉnh Hậu Giang đã tổ chức tập huấn cho hơn 100 nhân viên đại lý thu của UBND cấp xã. Tham dự buổi tập huấn còn có Phó Giám đốc, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Hau Giang 130715.JPG

Tại buổi tập huấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quách Thị Bích Phượng đã triển khai Quyết định 999/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT. Theo đó, một số nội dung cơ bản về quy định hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT; quản lý hoạt động Đại lý thu và quyền, trách nhiệm của Đại lý thu và cơ quan BHXH đã được phổ biến tới các học viên.

Trong chương trình tập huấn, Phó Trưởng phòng Thu BHXH tỉnh Lê Quang Khải cũng đã hướng dẫn nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; các văn bản hướng dẫn thu BHYT của BHXH Việt Nam; cách lập các biểu mẫu thu theo quy định cho các học viên. Cụ thể, các học viên đã được triển khai một số nội dung chính như: thu BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; đại lý thu - quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia; Công văn số 777/BHXH-BT về việc hướng dẫn một số nội dung về thu BHYT; Công văn số 2085/BHXH- BT về việc đơn giản thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình, các biểu mẫu thu đang được áp dụng,...

Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn, nhiều thắc mắc của các học viên về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thu BHYT, việc khám chữa bệnh BHYT,… đã được đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giải đáp thỏa đáng.

Sau buổi tập huấn, Ban Tổ chức đã tổ chức kì thi sát hạch đối với các học viên tham gia, kết quả, 100% các học viên đã nắm bắt được các kiến thức, quy trình nghiệp vụ cần thiết, phục vụ cho việc thu BHYT tại địa phương./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn