BHXH tỉnh Yên Bái: Thu BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm đạt 52,3%

07/07/2015 07:36 AM

Theo kết quả báo cáo từ các đơn vị, trong 6 tháng đầu năm 2015 toàn tỉnh Yên Bái có số thu BHXH, BHYT đạt gần 584 tỷ đồng, bằng 52,3% kế hoạch thu; đã mở rộng lao động tăng mới được 1.666 người, bằng 51% kế hoạch giao; đặc biệt số nợ đã giảm chỉ còn trên 36 tỷ đồng, bằng 3,1% tổng số tiền phải thu. Trong đó cố một số địa bàn tỷ lệ thu đạt cao như BHXH huyện Yên Bình thu đạt 54%, huyện Văn Chấn đạt 52%, Tp.Yên Bái, 51%;....

Để có được kết quả trên, ngay từ những ngày đầu năm 2015, BHXH tỉnh Yên Bái đã bám sát chỉ đạo của Ngành và chỉ tiêu kế hoạch được giao, đồng thời chủ động phân bổ chỉ tiêu phát triển lao động tăng mới, số phải thu BHXH, BHYT cho BHXH cấp huyện và từng cán bộ chuyên quản tại phòng thu; chủ động đề xuất, tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành 03 văn bản chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện Luật BHYT và Luật BHXH, các văn bản mới liên quan đến chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh; phối hợp với 23 ban, ngành, đoàn thể để tuyên truyền, triển khai thực hiện chính sách mới theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Bên cạnh đó, đã kịp thời đề ra các biện pháp tích cực để tổ chức thực hiện tốt và trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ thu, tăng cường đốn đốc thu các khoản nợ đọng của năm trước; hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động thực hiện đúng các quy trình, thủ tục tham gia BHXH, BHYT, đối chiếu danh sách lao động thực tế với lao động đang tham gia để khai thác đối tượng.

Theo đó, ngoài số thu BHXH, BHYT vượt chỉ tiêu thì các nhiệm vụ khác của ngành đã hoàn thành xuất sắc. Đây sẽ là một tín hiệu vui, khả quan cho năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn