BHXH tỉnh Cao Bằng: Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

10/06/2015 09:41 AM

Ngày 05/6/2015, BHXH tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị trao đổi và xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giữa BHXH với các cơ quan liên quan cùng các cơ quan truyền thông và đoàn thể.

Cao Bang 100615.jpg

Trong năm 2015, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan: Ban Tuyên giáo, Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh,  Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên và Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe - Sở Y tế thực hiện thông tin, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền được triển khai tập trung với các nội dung trọng tâm như: những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH sửa đổi; các quy định, thủ tục hồ sơ để tham gia BHYT theo hộ gia đình và tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện; công tác cải cách hành chính thực hiện giao dịch điện tử, nhận và trả hồ sơ qua Bưu điện, ứng dụng công nghệ thông tin; tình hình chấp hành các quy định phát luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động, NLĐ, các cơ sở KCB; đồng thời nêu gương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT...

Để đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và thống nhất kế hoạch phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong 6 tháng cuối năm 2015 giữa các cơ quan, tại hội nghị đại diện lãnh đạo các cơ quan đã cùng trao đổi và thống nhất về nội dung, phương thức tuyên truyền; đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung của chương trình hợp tác đúng tiến độ, đúng mục đích, yêu cầu đề ra và đề xuất các giải pháp, biện pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn