BHXH và Cục Thuế tỉnh Nghệ An ký kết Quy chế phối hợp công tác

22/05/2015 02:49 AM

Được sự thống nhất của lãnh đạo hai ngành, vừa qua, BHXH và Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác.

Nghe An 220515.jpg

Theo đó, Quy chế quy định cụ thể việc phối hợp công tác và trao đổi thông tin giữa hai cơ quan trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mỗi ngành theo quy định của pháp luật, bao gồm: Trao đổi thông tin về tổ chức và cá nhân trả thu nhập từ tiền lương tham gia đóng các khoản BHXH bắt buộc và nộp thuế để phối hợp quản lý thu các khoản BHXH bắt buộc, BHYT, BH thất nghiệp; trao đổi thông tin về kết quả thanh tra, kiểm tra và phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra đối với tổ chức trả thu nhập trong việc thu BHXH và thu thuế.

Quy chế phối hợp cũng phân công rõ trách nhiệm của từng bộ phận liên quan của hai ngành trong việc trao đổi thông tin, thời gian thực hiện, phương thức trao đổi thông tin và phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra.

Phát biểu tại buổi ký kết, lãnh đạo hai ngành đề nghị các đơn vị trực thuộc hai ngành cần tăng cường phối hợp trong việc cung cấp thông tin, đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ theo yêu cầu của mỗi bên nhằm nâng cao hiệu quả trong việc chống thất thu BHXH, Thuế. Đồng thời giao nhiệm vụ cho bộ phận thường trực của mỗi ngành tham mưu chương trình phối hợp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung quy định trong quy chế./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn