BHXH Việt Nam thăm và tặng quà gia đình chiến sĩ đang công tác tại nhà giàn DK1/12, thềm lục địa phía Nam

28/05/2015 08:42 AM

Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương tặng quà gia đình chiến sĩ Phạm Văn Hướng Chiều ngày 27/5/2015, tại huyện Kinh Môn, Hải Dương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương thay mặt lãnh đạo Ngành đến thăm và tặng quà gia đình chiến sĩ Phạm Văn Hướng hiện đang công tác tại nhà giàn DK1/12, thềm lục địa phía Nam. Cùng đi có Tổng Biên tập Tạp chí BHXH, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam Dương Văn Thắng, Phó Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam Dương Văn Hào và lãnh đạo BHXH tỉnh Hải Dương, lãnh đạo huyện Kinh Môn.

Cháu bé Phạm Quang Tùng, 10 tuổi, là con trai thứ hai của Thiếu tá, y sĩ Phạm Văn Hướng, công tác tại nhà giàn DK1/12, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Cháu bị viêm não đã chữa trị tại các bệnh viện, nhưng bệnh không thuyên giảm, hiện nay việc đi lại khó khăn, mất khả năng nhận thức... Gia đình vẫn đang cố gắng chữa trị cho cháu trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, vất vả. Bố cháu công tác nơi đảo xa, một mình mẹ cháu bé vừa lo hoàn thành nhiệm vụ của giáo viên tiểu học, vừa lo quán xuyến công việc gia đình, trông nom, đưa con đi chữa bệnh...

Qua báo cáo của Đoàn công tác vừa trở về từ Trường Sa, Nhà giàn DK, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã quyết định hỗ trợ kịp thời cho 03 gia đình chiến sĩ nhà giàn DK1/12 có hoàn cảnh khó khăn; trong đó có gia đình đồng chí Phạm Văn Hướng 10 triệu đồng, góp phần chia sẻ, động viên gia đình vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Đồng thời, chỉ đạo BHXH tỉnh Hải Dương, BHXH huyện Kinh Môn tạo mọi điều kiện giúp đỡ để cứu chữa cháu bé.

Chiều ngày 27/5/2015, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương thay mặt lãnh đạo Ngành đã trực tiếp về trao tặng gia đình món quà hỗ trợ, đồng thời chỉ đạo BHXH tỉnh Hải Dương, BHXH huyện Kinh Môn có phương án hỗ trợ việc điều trị bệnh cho cháu bé.

Đã từng đến và cảm nhận rõ về nhiệm vụ công tác trên nhà giàn DK1/12, nay lại trực tiếp đến thăm và hiểu rõ hơn về hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương càng khâm phục hơn ý chí kiên cường, sự hy sinh của chiến sĩ Phạm Văn Hướng. Trong niềm xúc động, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương cùng các thành viên trong đoàn chia sẻ, động viên gia đình tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn. Trong điều kiện có thể, BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Hải Dương sẽ cố gắng hỗ trợ đồng hành cùng gia đình chữa bệnh cho cháu Phạm Quang Tùng. Theo đó, ngày 29/5 tới đây, BHXH tỉnh Hải Dương, BHXH huyện Kinh Môn sẽ kết hợp cùng với Bệnh viện Nhi Hải Dương tiếp nhận cháu Tùng vào viện, kiểm tra sức khỏe tổng quát, tiến hành hội chẩn để có phương án điều trị tốt nhất. Nhân dịp này, BHXH tỉnh Hải Dương hỗ trợ 05 triệu đồng, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương cùng các thành viên trong đoàn trò chuyện động viên gia đình chiến sĩ Phạm Văn Hướng
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi, động viên gia đìnhchiến sĩ nhà giàn Phạm Văn Hướng

Có mặt tại nhà nhân dịp về phép, nhận được sự quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ của BHXH Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Hướng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo BHXH Việt Nam đã tới động viên, giúp đỡ gia đình, ủng hộ các anh em chiến sĩ đang làm nhiệm vụ gìn giữ biển đảo quê hương. Có được sự giúp đỡ từ cơ quan BHXH, cháu bé Phạm Quang Tùng sẽ có điều kiện chữa bệnh tốt hơn, bản thân chiến sĩ Phạm Văn Hướng sẽ yên tâm hơn khi công tác ngoài đảo xa. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn để chiến sĩ Phạm Văn Hướng cùng đồng đội tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết, 02 trường hợp chiến sĩ nhà giàn DK1/12 có hoàn cảnh khó khăn, được lãnh đạo BHXH Việt Nam ủy quyền cho Đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam tại TP.HCM cũng sẽ đến các gia đình thăm hỏi, trao tặng quà hỗ trợ trong một vài ngày tới./.

Nguồn TC BHXH