Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền

02/04/2015 04:12 AM

Thừa ủy quyền Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, ngày 02/4, Ban Tuyên truyền- BHXH Việt Nam đã tổ chức Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT giai đoạn 2015 - 2017 với các cơ quan Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Theo báo cáo của Ban Tuyên truyền - BHXH Việt Nam, công tác phối hợp tuyên truyền giữa BHXH Việt Nam và các đơn vị đã được triển khai liên tục trong nhiều năm gần đây. Các đơn vị phối hợp đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tốt các nội dung đã được thỏa thuận.

Ky ket H 020415 01.jpg

Thừa ủy quyền của lãnh đạo hai cơ quan, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo Đỗ Đình Hoằng và Trưởng ban Tuyên truyền- BHXH Việt Nam Kiều Văn Minh ký kết Chương trình phối hợp

Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo đã tổ chức nhiều hội nghị báo cáo viên, phát hành hàng chục nghìn ấn phẩm tuyên truyền, trong đó lần đầu tiên một hội nghị trực tuyến tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT đã được thực hiện. BHXH Việt Nam đã kịp thời cung cấp thông tin, cử báo cáo viên tham gia các Hội nghị tuyên truyền và được các đại biểu tham dự hoan nghênh, đánh giá cao, tạo điều kiện tốt cho công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT ở địa phương, cơ sở đạt hiệu quả.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam với vai trò là tổ chức đại diện quyền và lợi ích hợp pháp cho các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã với gần 13 triệu hộ xã viên, có hệ thống thống nhất từ Trung ương đến 63 tỉnh, thành phố là điều kiện rất tốt để tổ chức công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT nên đã xác định, công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thiết thực. Hoạt động tuyên truyền vừa được tổ chức sâu rộng trong khu vực hợp tác xã vừa hướng dẫn, vận động xã viên thực hiện các chính sách này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đặc biệt, nhiều cuộc đối thoại trực tiếp tại cơ sở đã được thực hiện mà thông qua đó, nhiều vướng mắc đã được giải quyết, số lượng người tham gia BHXH, BHYT tăng lên, vừa đảm bảo được an sinh xã hội, và đưa chính sách BHXH, BHYT đến được với người dân nhiều hơn.

Ky ket H 020415 02.jpg

Thừa ủy quyền của lãnh đạo hai cơ quan, Trưởng ban Tuyên truyền- BHXH Việt Nam Kiều Văn Minh và Giám đốc Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam- Liên minh HTX Nguyễn Thế Phương ký kết Chương trình

Phát biểu tại Lễ ký, Trưởng Ban Tuyên truyền BHXH Việt Nam Kiều Văn Minh nhấn mạnh, năm 2015 là năm đầu tiên triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, năm tiền đề cho Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực và là năm đầu tiên thực hiện Đề án Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT nên công tác tuyên truyền rất được coi trọng. Trưởng Ban Tuyên truyền đề nghị các đơn vị phối hợp chú trọng đổi mới hình thức và nội dung tuyên truyền. Trong công tác tuyên truyền, các đơn vị cần tận dụng thế mạnh của mình là có hệ thống ngành dọc tại 63 tỉnh, thành phố để tổ chức công tác tuyên truyền đạt hiệu quả. Các đơn vị cần bố trí nhân lực, vật lực cho công tác tuyên truyền để đối tượng tham gia BHXH, BHYT nhiều hơn.

Đánh giá cao Chương trình phối hợp tuyên truyền hai bên đã triển khai trong những năm qua, tiếp tục phát huy nhằm triển khai tốt trong giai đoạn 2015 -2017, ông Nguyễn Thế Phương, Giám đốc Trung tâm thông tin Hợp tác xã Việt Nam – Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đi vào chiều sâu, để các chính sách này thực sự đến được với người lao động, nhất là lao động trong các Hợp tác xã nông nghiệp.

Nhận định công tác tuyên truyền của Ngành BHXH phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của ngành Tuyên giáo, ông Đỗ Đình Hoằng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, thời gian tới sẽ tích cực triển khai có hiệu quả chương trình phối hợp tuyên truyền giữa hai bên. Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo sẽ đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT nói riêng và thực hiện chính sách an sinh xã hội nói chung./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn