Ban Tuyên giáo- Tỉnh ủy Tuyên Quang: Tăng cường thông tin về BHXH, BHYT cho các báo cáo viên

21/04/2015 07:12 AM

Ngày 17/4/2015, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4 năm 2015. Tham dự hội nghị gồm các đồng chí là báo cáo viên cấp tỉnh, báo cáo viên của các sở, ban, ngành và các đồng chí là báo cáo viên các huyện, thành phố.

Tuyen Quang 210415.jpg

Hội nghị đã được nghe Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đào Duy Hiện trình bày về những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và các nhiệm vụ trọng tâm về công tác BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh năm 2015.

Đồng chí Đào Duy Hiện đã thông tin và nhấn mạnh về những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: đối tượng đóng, mức đóng, mức hỗ trợ của ngân sách nhà nước đối với các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội…; quy định về giảm trừ mức đóng đối với hộ gia đình khi tham gia BHYT; các quy định về phương thức đóng, quy định về giá trị sử dụng của thẻ BHYT đối với trẻ em dưới 6 tuổi; các quy định mới về mức hưởng chế độ BHYT đối với người nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn, các đối tượng là thân nhân liệt sỹ, thân nhân người có công, đối tượng là người thuộc hộ cận nghèo…

Đối với các nhiệm vụ trọng tâm về công tác BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh năm 2015, đồng chí Đào Duy Hiện cũng đã khái quát các nội dung chủ yếu về việc: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 26-CTr/TU ngày 05/02/2013 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 30/10/2013 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2013-2015 và đến năm 2020 của tỉnh;        Tập trung, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố trong công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đến các đơn vị sử dụng lao động và nhân dân trên địa bàn; Tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT đến UBND các xã, phường, thị trấn, các đơn vị sử dụng lao động và người dân; nâng cao cải cách hành chính theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và BHXH Việt Nam, triển khai thực hiện hiệu quả việc giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn