Khánh Hòa: Tập huấn tuyên truyền Luật BHXH sửa đổi cho cán bộ công đoàn cơ sở

15/04/2015 04:16 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phổ biến, truyền tải những nội dung, điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi) tới các cơ quan, đơn vị, NLĐ, người dân, vừa qua BHXH tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền Luật BHXH (sửa đổi) cho gần 200 cán bộ thuộc công đoàn các cấp của tỉnh.

Khanh Hoa 150415.JPG

Hội nghị tập trung nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH đồng thời triển khai những quy định mới của Luật BHXH (sửa đổi) đến các cán bộ công đoàn. Trong đó, chủ yếu phổ biến các nội dung như: mở rộng đối tượng tham gia; đối tượng được nhà nước hỗ trợ khi tham gia BHXH; chế độ thai sản; tỷ lệ đóng hưởng BHXH …

Hội nghị cũng dành thời gian để các cán bộ công đoàn trao đổi những thông tin về chính sách BHXH và kịp thời tư vấn, giải đáp những thắc mắc xung quanh các vấn đề về Luật BHXH. Qua đó, giúp cán bộ công đoàn các cấp nắm rõ những quy định mới của Luật BHXH (sửa đổi), làm cơ sở vững chắc để triển khai tốt Luật BHXH đến các đoàn viên, NLĐ trên địa bàn tỉnh.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn