Mở rộng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

15/04/2015 04:12 AM

Chiều ngày 14/4/2015, BHXH tỉnh Quảng Nam và Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh tỉnh Quảng Nam cùng tiến hành ký kết Hợp đồng nguyên tắc mở rộng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối với các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống ngân hàng BIDV trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Việc kí thỏa thuận hợp tác giữa BIDV Quảng Nam và BHXH Quảng Nam sẽ đem lại lợi ích cho các bên tham gia. Các doanh nghiệp có thể tham gia đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí chuyển tiền.

Đồng thời, thông qua hợp tác giữa hai bên, BIDV Quảng Nam cung cấp thêm nhiều tiện ích cho đơn vị sử dụng lao động trong việc hoàn thành nghĩa vụ đối với cơ quan BHXH. Về phía cơ quan BHXH Quảng Nam, hợp tác này đã góp phần hỗ trợ ngành BHXH trong công tác thu, thu hồi nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp từ các doanh nghiệp; tăng cường hiệu quả sử dụng vốn; giảm chi phí hành chính, nhân lực nhờ ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin hiện đại của ngân hàng, qua đó nâng cao hiệu quả của bộ máy quản lý, thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện thủ tục đóng BHXH, BHYT, BHYT.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn