BHXH tỉnh Phú Thọ vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

13/04/2015 03:12 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2010 – 2015), tiến tới Đại hội thi đua yêu nước ngành BHXH lần thứ IV, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. Tham dự Hội nghị có công chức, viên chức văn phòng BHXH tỉnh và đại biểu BHXH các huyện, thành, thị.

Phu Tho 130415 02.JPG

Trong 5 năm (2010 – 2015), BHXH tỉnh Phú Thọ đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hàng năm các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch được giao, ba năm liên tục bình ổn quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và có kết dư, được  UBND tỉnh Phú Thọ và BHXH Việt Nam tặng bằng khen.

Giai đoạn 2010 – 2015, nhiều phong trào thi đua được phát động đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Có phong trào ngắn hạn, định kỳ hàng năm, có phong trào dài hạn như phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW và phong trào thi đua chuyên đề “tăng thu và giảm nợ BHXH, BHYT” được phát động đều đặn dịp cuối năm thúc đẩy đội ngũ công chức viên chức lao động ngành BHXH hăng hái thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Những cố gắng của tập thể công chức viên chức lao động ngành BHXH đã được ghi nhận bằng hàng loạt các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Trong 5 năm toàn hệ thống có 2 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 4 tập thể được tặng Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam, 22 lượt tập thể được UBND tỉnh và BHXH Việt Nam tặng bằng khen. Bên cạnh đó có nhiều cá nhân được khen cao với 2 Huân chương lao động hạng 3, 2 Kỷ niệm chương Hùng Vương và 6 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. BHXH tỉnh Phú Thọ cũng vinh dự có 2 cá nhân được công nhận là chiến sỹ thi đua Ngành với những sáng kiến cải tiến trong công tác quản lý, thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Phu Tho 130415 01.JPG

Hội nghị đã biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến trong hệ thống như BHXH huyện Đoan Hùng, BHXH huyện Thanh Sơn, BHXH huyện Thanh Thủy, BHXH thành phố Việt Trì và cá nhân ông Quyền Minh Tú – Giám đốc BHXH tỉnh, ông Vũ Ngọc Lan – Giám đốc BHXH huyện Đoan Hùng, bà Phạm Thị Thanh Phương – Chuyên viên phòng Tiếp nhận và quản lý hồ sơ, bà Bùi Thị Ngọc Lan – chuyên viên phòng Công nghệ thông tin...

Phát huy những thành tích đã đạt được trong 5 năm 2010 – 2015, qua thành công của Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV BHXH tỉnh Phú Thọ, tin rằng các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, không ngừng sáng tạo tìm ra những cách làm mới, có hiệu quả, quyết tâm xây dựng hệ thống BHXH tỉnh Phú Thọ  không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến hơn nữa, đặc biệt chú trọng đến các viên chức nghiệp vụ ở các đơn vị, để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy viên chức ngành BHXH trở nên yêu ngành, yêu nghề, gắn bó hơn với cơ quan.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn