Phối hợp đẩy mạnh công tác thu nợ BHXH

10/04/2015 03:04 AM

Ngày 08/04, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế và Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Thừa Thiên Huế (Vietcombank) ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm TN đối với doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Chi nhánh Vietcombank Thừa Thiên Huế.

Hue 100415.JPG

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Võ Khánh Bình, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Thân Thị Hoan, Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Thừa Thiên Huế cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của hai đơn vị.

Trước mắt, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ mở 2 tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” tại Chi nhánh Vietcombank Thừa Thiên Huế và sẽ có hiệu lực từ 01/05/2015.

Chi nhánh Vietcombank Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp, đôn đốc các doanh nghiệp mở tài khoản thanh toán tại chi nhánh Vietcombank thực hiện nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN vào tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” của cơ quan BHXH mở tại chi nhánh Vietcombank đúng thời gian, đúng số tiền phải đóng. Thực hiện trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán của doanh nghiệp mở tại chi nhánh Vietcombank Thừa Thiên Huế chuyển nộp vào tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” của cơ quan BHXH số tiền truy thu, nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Bên cạnh đó, cung cấp cho cơ quan BHXH các thông tin chung về doanh nghiệp theo quy định về pháp luật và tình hình thực hiện thu nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của các doanh nghiệp đang mở tài khoản tại Chi nhánh Vietcombank. Đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại chi nhánh Vietcombank trong việc vay vốn để nộp tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động.

Tổng số doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT tại BHXH tỉnh có mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank Thừa Thiên Huế là 266 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 20,95% so với tổng số doanh nghiệp đang tham gia BHXH trên địa bàn. Trong đó khối doanh nghiệp nhà nước là 35 doanh nghiệp, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 17 doanh nghiệp, khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh là 214 doanh nghiệp. Tổng số phải thu BHXH, BHYT dự kiến khoảng 50 tỷ đồng một năm./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn