Tăng cường triển khai hiệu quả thí điểm giao dịch BHXH điện tử

02/04/2015 09:54 AM

Ngày 26/3/2015, BHXH Việt Nam ban hành kế hoạch 991/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg ngày 09/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ thí điểm về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.

Theo kế hoạch, BHXH Việt Nam quán triệt và thực hiện Quyết định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Ngành và tuyên truyền có hiệu quả đến các tổ chức, đơn vị sử dụng lao động để đảm bảo việc triển khai đồng bộ trong toàn hệ thống BHXH, đảm bảo đúng thời gian thực hiện giao dịch điện tử theo quy định; Đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của cơ quan BHXH, tổ chức I-VAN và các đơn vị sử dụng lao động. Bên cạnh đó công khai, minh bạch các quy định của cơ quan BHXH về hồ sơ, quy trình thủ tục trong giao dịch điện tử và đảm bảo thời hạn trả kết quả giải quyết theo quy định.

Các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và nội dung công việc được phân công để tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ; BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai các nội dung công việc được phân công và báo cáo kết quả thực hiện về BHXH Việt Nam.

Giao Ban Pháp chế làm đầu mối theo dõi, đôn đốc thực hiện, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện của các đơn vị và BHXH các tỉnh, thành phố trình Tổng Giám đốc.

Đây là nỗ lực của BHXH Việt Nam nhằm mục đích triển khai có hiệu quả Quyết định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động tham gia giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, đảm bảo thực hiện quyền lợi của người lao động được đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật; tiết kiệm chi phí và thời gian cho đơn vị sử dụng lao động.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn