BHXH Việt Nam: Gặp mặt các thế hệ lãnh đạo

26/01/2015 08:41 AM

Ngày 24/01/2015, BHXH Việt Nam đã tổ chức chương trình gặp mặt các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2015).

Gap mat 250115 06.JPG

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chào mừng

Tới dự buổi gặp mặt có hơn 300 đại biểu nguyên là thành viên Hội đồng quản lý, lãnh đạo BHXH Việt Nam, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố. Trong đó có đồng chí Hồ Tế, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Ban, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng chí Trần Khắc Lộng, nguyên Giám đốc BHYT Việt Nam; đồng chí Trần Văn Tiến, nguyên Tổng Giám đốc BHYT Việt Nam.

Dự và tiếp đón các thế hệ lãnh đạo có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh; các Phó Tổng Giám đốc: Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Thông qua buổi gặp mặt nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu, thực hiện thông tin hai chiều, làm cho mối quan hệ giữa đội ngũ cán bộ đang công tác với thế hệ cán bộ đã nghỉ hưu ngày càng khăng khít, gắn bó, tạo nên sự đoàn kết thống nhất, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng ngành BHXH ngày càng lớn mạnh.

Buổi sáng, BHXH Việt Nam đã tổ chức cho các thế hệ cán bộ lãnh đạo vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan, tìm hiểu khu di tích Phủ Chủ tịch, nơi ở và làm việc của Bác Hồ lúc sinh thời. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo BHXH Việt Nam qua các thời kỳ đã được xem lại những giây phút lịch sử, đầy xúc động trước lúc Bác đi xa và nghe kể về quá trình bảo quản và gìn giữ thi hài Bác.

Chiều cùng ngày, các thế hệ lãnh đạo đã có buổi gặp mặt, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm qua từng chặng đường trong 20 năm xây dựng và trưởng thành của BHXH Việt Nam.

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đến các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đi trước, những người đã cống hiến tâm huyết, sức lực xây dựng BHXH Việt Nam trong từng giai đoạn. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã thông tin đến các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ một số tình hình về quá trình hoạt động, phát triển của BHXH Việt Nam. Tổng Giám đốc mong muốn các đồng chí lãnh đạo đã nghỉ hưu tiếp tục quan tâm theo dõi, cổ vũ, động viên, đồng hành và có những đóng góp cho sự phát triển của BHXH Việt Nam trong thời gian tiếp theo và tin tưởng rằng tập thể CBCCVC BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống năng động, sáng tạo và đoàn kết xây dựng BHXH Việt Nam ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Gap mat 250115 05.JPG

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo BHXH Việt Nam bày tỏ xúc động và cảm ơn Lãnh đạo BHXH Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Các đồng chí cũng bày tỏ vui mừng, hãnh diện trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành. Phía trước còn không ít những thách thức, nhưng các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo đều tin rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo ngành và những đóng góp của toàn thể CBCCVC, toàn ngành chắc chắn sẽ vượt qua mọi khó khăn, đưa sự nghiệp an sinh xã hội của đất nước ngày càng phát triển vững mạnh. Tuy đã nghỉ hưu nhưng các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo vẫn luôn sẵn sàng góp sức cho sự phát triển của ngành khi có điều kiện.

Gap mat 250115 10.JPG

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh trao Huân chương Lao động cho các cá nhân

Cũng tại buổi gặp mặt, BHXH Việt Nam đã tổ chức trao Huân chương Lao động cho các đồng chí là lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo. Cụ thể: Huân trương Lao động Hạng Nhất cho các đồng chí: Trần Quốc Toàn, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An; Huỳnh Thị Ngọc Linh, Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Long; Nguyễn Văn Phong, Giám đốc BHXH tỉnh Khánh Hòa. Huân chương Lao động Hạng Nhì cho các đồng chí: Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Nguyễn Ngọc Đằng, Tổng Biên tập Báo BHXH; Lưu Hòa Bình, Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng; Phạm Thị Lý, Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La; Đỗ Ngọc Thạch, nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi; Lê Thị Khỏe, nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị; Quách Đình Lanh, nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Lắk; Cái Văn Lành, nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình; Đỗ Quang Khánh, nguyên Phó Giám đốc BHXH TP Hồ Chí Minh. Huân chương Lao động Hạng Ba cho hai đồng chí: Vũ Thị Liên, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ, BHXH Việt Nam; Hoàng Ưng, Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai.

Một vài hình ảnh trong chương trình gặp mặt:

Gap mat 250115 03.JPG

Đoàn đại biểu đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Gap mat 250115 04.JPG

Thăm và tìm hiểu Phủ Chủ tịch, nơi ở và làm việc của Bác Hồ lúc sinh thời

Gap mat 250115 01.JPG

Xem phim tư liệu về Bác Hồ trước lúc đi xa

Gap mat 250115 07.JPG

Đồng chí Hồ Tế, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Gap mat 250115 08.JPG

Đồng chí Nguyễn Huy Ban, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Gap mat 250115 09.JPG