BHXH tỉnh Đồng Tháp: Tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập ngành

13/01/2015 07:45 AM

Chiều 09/01/2015, BHXH tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014, và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2015). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đoàn Quốc Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đã đến dự.

Sau 20 năm hoạt động, hệ thống BHXH tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thực hiện các chế độ, chính sách, quy định của pháp luật về BHXH, BHYT. Nếu như, trong năm đầu tiên (1995), tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh chỉ hơn 100 nghìn người, thì đến năm 2014 con số này đã lên đến 1,1 triệu người, với số thu trên 1.570 tỷ đồng. Theo đó, số tiền chi trả các chế độ BHXH tăng dần theo từng năm và trong năm 2014 là 518 tỷ đồng, tăng 43,8 lần so với 1995. Hiện toàn tỉnh có 173 cơ sở KCB tiếp nhận KCB BHYT, và trong năm 2014 chi phí thanh toán KCB từ Quỹ BHYT là 590 tỷ đồng với 3,6 triệu lượt người. Theo đó, chi phí thanh toán KCB BHYT cho người có thẻ ngày càng tăng, và bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trường học từ nguồn quỹ KCB BHYT bình quân đạt 8 tỷ đồng/năm.

Dong Thap 130115.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Biểu dương những kết quả ngành BHXH tỉnh đạt được trọng suốt chặng đường 20 năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái nhấn mạnh, BHXH tỉnh ngày càng tăng về số lượng, phát triển về chất lượng, đặc biệt công tác phối hợp với các ngành ngày càng chặt chẽ và hiệu quả. Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ an sinh xã hội trong thời gian tới, bà Trần Thị Thái đề nghị ngành BHXH tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và chính quyền địa phương; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin; đảm bảo chi trả bảo hiểm theo đúng chế độ.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH và bằng khen của BHXH Việt Nam vì những đóng góp cho sự nghiệp BHXH, BHYT trong thời gian qua./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn