BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức phổ biến Luật BHYT sửa đổi

24/12/2014 04:18 AM

Nhằm tổ chức triển khai thực hiện Luật BHYTsửa đổi, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015. Ngày 20/12/2014, BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHYT sửa đổi tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức cơ quan.

Vung Tau 231215.jpg

Dự và chỉ đạo hội nghị có Giám đốc BHXH tỉnh Trần Duy Hưng cùng toàn thể Ban lãnh đạo và 220 cán bộ, viên chức từ BHXH tỉnh tới BHXH các huyện, thành phố trực thuộc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Duy Hưng chỉ rõ tầm quan trọng của chính sách BHYT đối với nhu cầu về sức khỏe và KCB của người dân, đồng thời yêu cầu các đại biểu, ngoài việc nắm bắt những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi cần phải tích cực học tập, nâng cao nghiệp vụ, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi tác phong phục vụ.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã triển khai hướng dẫn về những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi như: quy định bắt buộc tham gia BHYT; mở rộng đối tượng đóng BHYT theo hộ gia đình; giảm trừ mức đóng, nâng mức hưởng với một số nhóm đối tượng; trách nhiệm của các đơn vị; những thay đổi về thẻ BHYT; tăng mức phạt doanh nghiệp trốn đóng BHYT lên gấp đôi so với trước đây. Trong chương trình, các đại biểu cũng đã thảo luận và thống nhất về biện pháp tổ chức thực hiện Luật trong thời gian tới./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn