Thứ trưởng, TGĐ BHXH Việt Nam thăm và làm việc tại BHXH Đồng Nai

28/05/2014 08:43 AM

Chiều ngày 23/5/2014, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Đồng Nai. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Đình Liệu-Trưởng ban Thu, đồng chí Chu Mạnh Sinh-Phó Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam; đồng chí Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc phụ trách, đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí Giám đốc BHXH 11 huyện, thị xã, thành phố, các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ cơ quan BHXH tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh báo cáo tóm tắt với Thứ trưởng, Tổng Giám đốc tình hình kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2014 của BHXH tỉnh và các biện pháp triển khai giúp các doanh nghiệp khắc phục hậu quả về số sổ BHXH bị đốt, xé và mất do một số đối tương lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam gây ra từ ngày 13 đến 15/5/2014 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, Giám đốc BHXH một số huyện cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc và có những kiến nghị, đề xuất trong việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2014.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Đồng Nai; đồng thời hoan nghênh sự chủ động, linh hoạt trong việc nắm bắt tình hình và kịp thời đưa ra các biện pháp giúp các doanh nghiệp, khắc phục hậu quả về số sổ BHXH bị đốt, xé và mất để người lao động yên tâm làm việc.

Để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014, đồng chí Thứ trưởng, Tổng Giám đốc yêu cầu BHXH Đồng Nai cần tích cực hơn nữa trong việc tham mưu Cấp uỷ, chính quyền các cấp trong tỉnh để tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT. Đồng thời, phải thường xuyên phối hợp với cơ quan hữu quan trên địa bàn, tạo sự hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình tổ chức thực hiện tốt mọi chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng lưu ý BHXH tỉnh cần quan tâm xây dựng sự đoàn kết, thống nhất nội bộ, tạo sự đồng thuận và sức mạnh tập thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc cũng ghi nhận những đề xuất của BHXH Đồng Nai, và nhấn mạnh trong thời gian tới đây sẽ chỉ đạo các ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam quan tâm giải quyết những vướng mắc, khó khăn, nhằm tạo điều kiện cho BHXH Đồng Nai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của Ngành./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn